10 địa điểm phải checkin khi du lịch Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng. Dưới đây là Top 10 địa điểm phải checkin khi du lịch Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng:

1. Chùa Linh Ứng Bán Đảo Sơn Trà

Là một trong ba ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một nơi không thể bỏ qua khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà.

Tọa lạc giữa lưng chừng núi, chùa Linh Ứng Bãi Bụt có kiến trúc hoành tráng, tinh xảo, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Điểm nhấn quan trọng và nổi bật nhất chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà chính là tượng đài Phật Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng trắng muốt, oai nghi với phần lưng xoay vào núi, phần mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, còn tay kia cầm bình nước cam lộ độ trì ngư dân.

Rất nhiều du khách ghé tham quan, cầu an, cũng như ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao.

2. Trạm Radar 29 Bán Đảo Sơn Trà

Radar 29, hay còn gọi là Mắt thần Đông Dương, là trạm kiểm soát không lưu được Mỹ xây dựng trên đỉnh núi Sơn Trà vào những năm 60.

Khi xưa, trạm radar này có thể kiểm soát được cả khu vực Đông Dương, đến cả Hồng Kông và đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Khi đến tham quan trạm Radar 29, ngoài việc ngắm nhìn biển khơi rộng lớn, bạn còn được dạo qua sân bay trực thăng của quân đội vô cùng thú vị đó nha.

3. Hải Đăng Bán Đảo Sơn Trà

Nằm im lìm giữa núi rừng Sơn Trà, hải đăng Sơn Trà là 1 trong 8 ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam. Hải đăng Sơn Trà còn có tên khác là hải đăng Tiên Sa, được người Pháp xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ 20.

Để đi đến ngọn hải đăng Sơn Trà, bạn sẽ có dịp men theo con đường uốn lượn dẫn lên đỉnh Bàn Cờ, từ đó sẽ thấy bao quát cả biển Đông và thành phố Đà Nẵng rực rỡ bên sông Hàn.

4. Bãi Bụt Bán Đảo Sơn Trà

Bãi Bụt là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến bán đảo Sơn Trà. Tọa lạc ở phía Nam bán đảo, bãi Bụt hoang sơ, thanh khiết với màu xanh của núi rừng và biển cả.

Xung quanh bãi Bụt còn có những ngôi biệt thự, công trình kiến trúc cổ, khiến cảnh quang nơi đây thêm sinh động.

Gần đây, bãi Bụt Sơn Trà đã được đầu tư và khai thác du lịch, nên nơi đây có đầy đủ những hoạt động vui chơi trên bờ và dưới biển hấp dẫn cho bạn tham gia.

5. Bãi Rạng Bán Đảo Sơn Trà

Hiếm có nơi nào ở Đà Nẵng mà nước biển trong xanh mát rượi như ở bãi Rạng Sơn Trà với những khối đá lớn nhỏ chồng lên nhau, trải khắp bờ biển.

Từ bãi Rạng, bạn có thể thấy toàn cảnh biển Đà Nẵng và một góc chùa Linh Ứng Sơn Trà đằng xa.

Không khí ở đây vô cùng dễ chịu và thư giãn, vì thế, hoạt động thường thấy ở bãi Rạng là lặn ngắm san hô, tắm biển, hoặc cắm trại, dã ngoại.

6. Lặn San Hô Ở Bán Đảo Sơn Trà

Đến bán đảo Sơn Trà mà không tranh thủ lặn ngắm san hô là tiếc lắm nha. Qua làn nước trong xanh, bạn có thể ngắm nhìn san hô đủ hình dạng và màu sắc với từng đàn cá bơi lượn xung quanh.

Với những bạn không biết bơi, đừng lo, nhân viên ở các bãi lặn sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn cách mặc đồ bảo hộ an toàn, và bạn vẫn có thể tham gia hoạt động này mà không bị trở ngại gì cả.

7. Chơi Dù Lượn Ở Bán Đảo Sơn Trà

Một trải nghiệm mạo hiểm nhưng cực đã, cực vui cho bạn ở bán đảo Sơn Trà chính là chơi dù lượn ở độ cao khoảng 600m.

Với hoạt động này, bạn vừa được ngắm toàn cảnh Đà Nẵng từ trên cao, vừa có được cảm giác phấn khích tột độ xen lẫn hồi hộp. Đây thật sự là một hoạt động đặc biệt ấn tượng cho chuyến đi Đà Nẵng của bạn.

Reply