12 điều lưu ý trước khi đến đảo Phú Quý du lịch

Đảo Phú Quý trong Mavis là một tình cảm vô cùng đặc biệt, quay lại Phú Quý sau 5 năm vẫn cảm thấy yêu mến vô cùng, và ngỡ ngàng trước bao nhiêu là khung cảnh thơ mộng. Phú Quý đang mùa đẹp nhất đó, khi đến huyện đảo này bạn nhớ lưu ý những điều này cho chuyến đi trọn vẹn hơn nha!

1. Nên book trước vé tàu, homestay trước tầm 1 tháng; vé xe khách trước tầm 1-2 tuần vì mùa hè nên sẽ nhanh hết vé lắm. Lần rồi Mavis đặt homestay trước rồi nhờ luôn bạn quản gia đặt giúp vé tàu rất tiện luôn!

2. Khi đi tàu nên chọn vé giường nằm, đắt hơn 1 chút nhưng nằm thoải mái, lên tàu dù sóng gió thế nào, ngủ một giấc 2 tiếng rưỡi là tới nơi (nhớ uống thêm thuốc say tàu xe vào ngày sóng lớn).

3. Bạn nên tranh thủ đi vào giữa tuần, vì cuối tuần mùa này Phú Quý sẽ đông lắm lắm.

4. Xe Phương Trang có trung chuyển thẳng đến bến tàu, khi đặt vé tàu về nhớ trừ hao một tiếng trước giờ đi để xe trung chuyển kịp đón nha.

5. Trên đảo có cho thuê xe cub đủ màu xanh đỏ tím vàng, lên hình dễ thương lắm, bạn nhớ liên hệ nhờ homestay đặt trước vì cũng có số lượng giới hạn.

6. Nên chia các điểm đến theo cung đường để đỡ phải chạy xe lòng vòng tốn xăng, Mavis có chia sẻ điều này trong clip trước.

7. Ngoài Dốc Phượt, núi Cao Cát là một điểm cực kỳ lý tưởng để ngắm bình minh.

8. Mùa này trời cực nắng nên hãy đi chơi vào trước 9h sáng và sau 3h chiều là thoải mái nhất.

9. Nếu bạn đi theo nhóm đông hay gia đình thì Mavis đề xuất La Isla Bonita là một chiếc homestay vô cùng xinh xẻo và hợp lý. Tối có thể quây quần bên nhau cùng nướng BBQ.

10. Đồ ăn trên đảo rất ngọt nên bạn nhớ chuẩn bị tinh thần trước nha, kiểu như bữa nào cũng như ăn chè luôn á. Mavis thấy có quán Lưới Seafood rất là ngon và giá oki lắm. Mọi người nhất định phải ghé nha. Ngoài ra có những món như bánh canh chả cá, bánh xèo mực sữa, bánh căn, hải sản,…

11. Khi vừa lấy xe nhớ đổ xăng luôn ở cầu cảng nha, đổ tầm 40k đi chơi banh 3-4 ngày luôn.

12. Một điều khiến Mavis thấy buồn là Phú Quý đang có rất nhiều rác ở những điểm du lịch. Mong rằng khi chúng mình ghé đảo, uống cái này hay ăn cái kia, có thể cho vào túi và mang về phòng rồi vứt, hay nhắc nhở bạn đồng hành nếu có trót “để quên” gì đó ngoài những dấu chân nha.

Reply