Những địa điểm check-in Gia Lai mới nhất năm 2023

Nói đến giấc ngủ chắc nhiều người chỉ muốn đi Đà Lạt để thay đổi chỗ ngủ nhưng để nói về chất lượng cho một giấc ngủ thì phải kể đến thành phố Pleiku, nơi cho bạn những giấc ngủ say, ngon và phê nhất có thể.

Bởi lẽ, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một bầu không khí trong lành, nhiệt độ trung bình hàng năm rơi tầm 23 độ C, mùa nóng nhất khoảng 33 độ và thấp nhấp là 8 độ, rất thích hợp để bạn có thể đổi giường.

Chất lượng không khí ở thành phố này luôn nằm trong top tốt nhất của cả nước, bầu trời lúc nào cũng trong veo, xanh biếc.

Quả đúng như vậy, sau 2 chuyến đi Gia Lai thì mình nhận ra rằng giấc ngủ của mình ở đây rất tuyệt, dễ ngủ, ngủ sâu giấc và sau khi tỉnh dậy thì trong người cảm thấy rất thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Với mình ngủ ngon thì đã là một trải nghiệm quý giá rồi nhưng không thể phủ nhận là cảnh vật ở Gia Lai thật sự quá đẹp, mỗi lần đặt chân đến là mỗi lần xao xuyến.

Là một trong những mảnh ghép của Tây Nguyên, Gia Lai có những khung cảnh rất mộng mơ và cũng có những nơi rất hùng vỹ.

1. Hàng thông trăm tuổi

Một con đường với 2 hàng thông dọc hai bên đường rất xanh mát. Cảm giác chạy xe máy hay chạy bộ trên cung đường này rất đã.

Các điểm tham quan gần đó cũng đi ngang qua con đường này, mỗi lần ngang qua phải rút điện thoại ra quay, cũng trên dưới 10 lần rồi nhưng có quay lại Pleiku thì mình vẫn sẽ đến đây.

2. Đập Tân Sơn

Cũng là một địa điểm mình đặt chân đến lần thứ 2, mùa này ít nước nhưng vẫn rất đẹp và thơ mộng; buổi sáng là thời điểm đẹp nhất để chơi trong đập, chụp ảnh cũng không bị ngược sáng.

Thời tiết nắng lên là bầu trời trong veo, lên hình cứ như thanh xuân đang trở lại. Cách hàng thông trăm tuổi tầm 10km nên có thể kết hợp tham quan luôn nhé.

3. Chùa Minh Thành

Một ngôi chùa với kiến trúc rất độc đáo, ấn tượng nhất là ngọn tháp. Năm trước có ghé nhưng đang trùng tu, năm nay may mắn vào được bên trong tham quan còn đúng vào thời điểm hoa phượng nở đỏ rực.

Mấy video, hình ảnh mình chia sẻ trước đó về nơi này được mọi người chia sẻ tích cực lắm; nếu không có cây phượng chắc ai cũng nghĩ chùa bên Trung hay Nhật gì đó.

4. Cung đường Bàu Cạn

Cung đường mà bất kỳ phượt thủ nào cũng muốn một lần được chạy qua, những con dốc như dựng đứng, lên hình cứ phải nói là ảo ma canada, tuy nhiên lúc chạy xe thì vẫn rất thoải mái chứ không quá áp lực.

Hơi xa thành phố Pleiku chút nhưng rất đáng để đặt chân đến một lần.

5. Biển hồ Pleiku

Khung cảnh trong này khá là Đà Lạt, thơ mộng và yên bình cực. Tiếc cái là hôm đi trời không nắng, đi dạo dưới tán thông xanh là thích nhất.

6. Coffee in Pleiku

Vài quán cà phê mình khá thích ở Pleiku là Litaliti, Tiệm Nhà Miêu và Tân Thời, đồ uống ngon và rẻ, view xinh.

Dãy quán cafe ở đường Ký Con kéo dài là bao chill, hoa lá cành tứ tung và đặc biệt là ngắm hoàng hôn cực xịn.

7. Con hẻm Hồ Tùng Mậu

Năm trước lúc đi mượn xe nhà chị gái của chị đi cùng nên vô tình biết con hẻm này, nhìn cũng xinh xắn phết. Chị khách xem hình cũ nên muốn mình dắt đi lại điểm này, lên hình vẫn lung linh như ngày nào…

Đợt này trở lại không có nhiều thời gian nên chỉ đi được vài điểm như trên thôi nhưng cũng đã cho mình rất nhiều những trải nghiệm thú vị, vẫn tiếc vì cả 2 lần đều đi vào mùa nóng nên là vẫn chưa có cơ hội đặt chân đến núi lửa Chư Đăng Ya.

Ở Gia Lai mình tìm hiểu còn có thêm thác K50, ghềnh đá ở Mang Yang,… nói chung là nhiều điều hay ho lắm, lần sau có cơ hội trở lại sẽ đi hết mình, khám phá nhiều hơn nữa.

Cảm ơn Gia Lai, đã cho mình những ngày thong dong thật tuyệt, người dân thân thiện và mến khách cũng là điểm khiến mình ấn tượng mạnh.

Hứa sẽ quay lại nhen.

Nguồn: Review và những bức hình thật xinh của bạn Blog Của Rọt

Reply