Những điều thú vị về nước Ý có thể bạn chưa biết

Ý là quốc gia của những di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Những thành phố tuyệt đẹp hơn tranh vẽ như Rome, Venice, Florence, Milan, Geona, Monaco…

Ý có những công trình kiến trúc độc đáo, phải kể đến như: tháp nghiêng Pisa, tòa thánh Vantica, Đấu trường La Mã, Đài tưởng niệm Columbus, Cung điện St.George và những lâu đài tráng lệ,

Dưới đây là 06 điều thú vị về nước Ý có thể bạn chưa biết:

1. Italy là một trong những quốc gia trẻ nhất khu vực Tây Âu

Italy mới được thống nhất chính thức năm 1861 khi các quốc gia trên bán đảo hợp nhất thành Vương quốc Italy.

Có vẻ lạ lùng khi Italy có lịch sử lâu dài và rực rỡ nhất châu Âu thậm chí nhất thế giới lại là quốc gia trẻ nhất Tây Âu.

2. Italy có nhiều di sản UNESCO nhất thế giới

Hiện tại Italy có 58 di sản được UNESCO công nhận, trong đó là 53 di sản văn hóa (phần lớn là các thành phố, công trình lịch sử) và 5 di sản thiên nhiên.

Năm 2021, Italy vượt lên so với Trung Quốc về số di sản được công nhận do có thêm 2 di sản mới là Chuỗi tranh bích họa thế kỷ 14 tại Padua, 12 bộ cổng vòm thời trung cổ ở Pologna.

3. Hàng năm du khách ném hơn 1 triệu euro vào đài phun nước Trevi

Theo nhiều truyền thuyết, ném một đồng xu ở đài phun nước Trevi sẽ cho bạn cơ hội trở lại “thành phố vĩnh hằng”.

Và dường như ai tới Rome cũng muốn trở lại đây vì mỗi ngày có tới 3.000 euro tiền xu được ném xuống nước ở Trevi. Và số tiền xu sẽ được thu nhặt lại chuyển cho các tổ chức từ thiện địa phương.

4. Italy là quốc gia duy nhất ở châu Âu có 3 núi lửa đang hoạt động

Nằm trên một đảo nhỏ ngoài khơi Sicily là núi lửa Stromboli. Du khách vẫn được lên đảo nhưng luôn phải cẩn trọng vì kế hoạch du lịch có thể thay đổi tùy vào mức độ hoạt động của núi lửa.

5. Italy đứng thứ 5 thế giới về lượng khách du lịch

Năm 2020 là năm bất thường với cả thế giới nhưng trước đó năm 2019, Italy đã đón tới 64,8 triệu lượt khách, chủ yếu đến với các địa điểm như Rome, Florence, Pisa.

6. Hơn 1.500 hồ nước có ở Italy

Từ những hồ nổi tiếng như Garda, Combo cho tới các hồ ít người biết như Iseo, quốc gia hình chiếc ủng sở hữu rất nhiều hồ nước đẹp. Do đó, du khách đến Italy được tham gia nhiều hoạt động nước thú vị như đi bộ ngắm cảnh, chèo thuyền, bơi lội…

Reply