Review du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng 6 ngày 5 đêm năm 2023

Do bạn mình sắp đi Nhật 5 năm nên cả đám quyết định làm 1 chuyến đi thật thú vị để làm kỷ niệm.

Bọn mình đi 3 người, mỗi người 3 triệu là đã bao gồm cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, thuê xe, đồ setup, vé tham quan và mua ít quà đặc sản rồi ạ!

Mong là những chia sẻ của mình sẽ phần nào giúp các bạn có thêm tham khảo ạ.

1. Thuê khách sạn khi đi du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng

Mình book 2 đêm ở Huế 1 đêm Hội An 2 đêm Đà Nẵng. Do bọn mình đi tham quan suốt nên cũng chỉ cần chỗ ngủ thôi nên đặt khách sạn sạch sẽ thoải mái tiện nghi là được.

Ở Huế có hẻm 48 Ngô Quyền rất nhiều khách sạn bình dân, Đà Nẵng mình ở Fuji Sơn Trà, còn Hội An mình ở Blessing Villa, phải nói thêm là khách sạn này siêu siêu siêu dễ thương, có hồ bơi nho nhỏ, phòng ốc sạch đẹp và chủ ks thì nói câu nào mình muốn xỉu câu đó.

Mình nghĩ nếu các bạn ở homestay hoặc hostel sẽ còn rẻ hơn nữa ạ.

2. Thuê xe máy khi đi du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng

Bọn mình thuê xe máy, các bạn lưu ý nên thuê xe số đi cho dễ. Ở ĐN nếu đi đèo Hải Vân, đi Sơn Trà đỉnh bàn cờ thì cũng chỉ cho xe số lên thôi.

Bọn mình di chuyển từ sân bay Phú Bài về Trung Tâm thành phố Huế bằng xe buýt công cộng. Từ Đà Nẵng ra sân bay cũng bằng xe buýt luôn. Nên rất đỡ tiền taxi. Chỉ từ 7-15k/ người thôi.

Nếu đi đông có thể book grab car cũng rẻ nè. Còn đi Từ Hội An ra đến ĐN thì mình đón xe buýt ở bến xe Lê Hồng Phong  xe đi từ Huế đến Hội An

3. Ăn uống khi đi du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng

Bọn mình thấy đa số món ăn đều rẻ hết trơn.  Huế thì mình vote nên ăn bánh canh cá lóc, trời ơi rất ngon.

Còn mấy món khác như bánh ép, bún bò, cơm hến, chè bột lọc heo quay thì chắc do bọn mình ăn không quen nên… Ở Hội An và Đà Nẵng thì mình thấy món nào cũng ngon hết trơn.

Huế ăn cơm gà Bà Buội, Cao lầu, bánh hoa hồng trắng, Mót… còn Đà Nẵng thì nhất định phải ăn bánh canh Ruộng, mỳ quảng ếch bếp Trang, chè Liên( chè ngon nhất lịch sử loài người),… tính ra mỗi ngày tốn tầm 100k tiền ăn thôi à.

Nước thì mình nghĩ mỗi bạn nên đem theo nước suối chai lớn, vì thời tiết rất rất nóng mà nước ở những chỗ du lịch thì mắc nữa.

4. Địa điểm tham quan khi đi du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng

Hên cho tụi mình là đi ngay dịp kích cầu du lịch, nên toàn bộ vé tham quan đều giảm. Vote đi thuyền nhỏ không treo đèn lồng chụp ảnh sẽ đẹp hơn và rẻ hơn.

Bọn mình có đi biển Lăng Cô, Đầm Lập An, và đặc biệt nhất nhất là picnic cầu vòm Đồn Cả, đây có lẽ là nơi tụi mình thích nhất nhất nhất trong chuyến đi luôn.

Mình sẽ note cách đi dưới ảnh. Hội An thì bọn mình đi loanh quanh phố chụp ảnh, ăn bánh mì, uống nước mót, tào phớ các kiểu… nói chung cũng không tốn tiền tham quan là bao.

Đồ setup chụp ảnh thì mình mua ở siêu thị, đem theo để ăn sáng, picnic luôn. Ăn gì mua đó.

5. Mua quà biếu khi đi du lịch Huế – Hội An – Đà Nẵng

Bọn mình mua bánh ép khô thuận an, bánh khô mè bà liễu, mực rim, tré .. toàn quà dân dã nên các bạn không lo về giá nha tầm 9-60k thôi.

Nguồn: Nguyễn Hồng Nguyên

Reply